Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Có Những Tác Dụng Phụ Nào?

thuốc tăng cường sinh lý nam

Các loại thuốc tăng cường sinh lý nam có thể rất tốt cho những người đang đối phó với chứng rối loạn cương dương. Và những người đàn ông trên 40 tuổi thường cần cải thiện sinh lý. Nhưng mặc dù chúng nói chung là an toàn, nhưng chắc chắn sẽ có một số tác dụng phụ cần chú ý.

1. Đau đầu

Đau đầu là một tác dụng phụ thường gặp của thuốc tăng cường sinh lý nam. Vì thuốc làm tăng lưu lượng máu nên bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi đột ngột của lưu lượng máu trong đầu. Nó không phải là nguyên nhân để báo động và sẽ trôi qua sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên đau đầu cũng phổ biến với gần như bất kỳ loại thuốc điều trị rối loạn cương dương nào. Vì vậy bạn có thể nói chuyện với bác sĩ để giúp ngăn ngừa cơn đau đầu.

thuốc tăng cường sinh lý nam
Đau đầu là tác dụng phụ phổ biến của thuốc tăng cường sinh lý nam

2. Nghẹt mũi

Nghẹt mũi là một tác dụng phụ phổ biến khác của thuốc. Và bạn cũng không phải lo lắng nhiều, vì nó thường tự biến mất. Ngược lại, sổ mũi cũng có thể xảy ra. Hầu hết các loại thuốc đều có một số tác dụng phụ ở mức độ nào đó, vì vậy chỉ nên nói chuyện với bác sĩ nếu vấn đề về mũi vẫn còn. 

3. Da ửng đỏ

Da đỏ bừng cũng có thể xảy ra khi dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương. Da đỏ xảy ra khi cổ, mặt, hoặc trên ngực đột nhiên cảm thấy nóng và hơi rát. Nó cũng tương tự như đỏ mặt, và cả hai đều có thể xảy ra khi dùng thuốc tăng cường sinh lý nam. Đỏ da là kết quả của việc tăng lưu lượng máu, và vì đó là tác dụng chính của thuốc này, đừng lo lắng vì dấu hiệu này sẽ biến mất trong thời gian ngắn.

4. Dị ứng

Dị ứng với thuốc có thể xảy ra và phát triển từ không nghiêm trọng đến rất nghiêm trọng. Các loại phản ứng bạn có tất cả phụ thuộc vào cơ thể của riêng từng người. Nhưng nếu có dấu hiệu phát ban da, nổi mề đay, hoặc ngứa, nó có khả năng phản ứng dị ứng. Ngứa mắt cũng là một dấu hiệu phổ biến khác của phản ứng dị ứng. Khi đó, hãy ngừng dùng thuốc ngay lập tức và thông báo cho bác sĩ. Nếu dị ứng xuất hiện nghiêm trọng, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế. 

5. Bụng khó chịu

Hệ thống tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng bởi một loại thuốc tăng cường sinh lý nam giới. Nó thường dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn, khó tiêu hoặc tiêu chảy. Hiện tượng này không phải là hiếm, nhưng nó có thể khó chịu hơn một chút so với đau đầu hoặc nghẹt mũi. Khi đó hãy thay đổi chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm bớt sự khó chịu hoặc một số biện pháp khắc phục như dùng thuốc theo toa của bác sĩ.

6. Đau cơ

Đau nhức cơ thể có thể xảy ra khi dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương. Giải pháp phổ biến là dùng thuốc giảm đau không kê đơn, nhưng hãy thảo luận vấn đề này với bác sĩ trước. Đôi khi, các loại thuốc có thể phản ứng kém với nhau và gây ra nhiều vấn đề hơn. Vì vậy hãy được chấp thuận trước khi dùng thứ khác. Đau nhức toàn thân thường ở lưng dưới hoặc khắp các cơ khác trên cơ thể. 

7. Chóng mặt

Nhiều loại thuốc gây chóng mặt, và các loại thuốc tăng cường sinh lý nam là một thứ khác để thêm vào danh sách đó. Khi lần đầu tiên bắt đầu sử dụng thuốc, hãy dành thời gian để cơ thể thích nghi với nó. Trong khi đó, hạn chế không lái xe hoặc vận hành bất kỳ máy móc hạng nặng nào cho đến khi bạn có thể chắc chắn rằng chóng mặt không xảy ra. Nếu chóng mặt xảy ra nhiều và khiến bạn khó chịu, hãy đến gặp bác sĩ. 

thuốc tăng cường sinh lý nam
Chóng mặt sẽ có thể xảy ra khi dùng thuốc tăng cường sinh lý nam

8. Ù tai

Bạn có thể nhận thấy tai bị ù khi dùng thuốc. Nó không phổ biến lắm nhưng có thể khó chịu hơn một số tác dụng phụ khác. Về mặt y học, nó được gọi là ù tai và thường là tiếng ồn ở một hoặc cả hai tai có thể thay đổi âm độ trước khi biến mất. Nhưng nó không phải là vấn đề thính giác duy nhất mà thuốc tăng cường nam giới có thể gây ra.

Bất cứ loại thuốc nào đều có thể gây ra các tác dụng phụ. Vì vậy, nếu mắc phải các triệu chứng bất thường khi sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nam, hãy tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để giảm các dấu hiệu bất thường của cơ thể.