Tình Cảm Của Mỗi Một Con Người Gồm Có Bao Nhiêu Loại?

tình cảm

Tình cảm mà chúng ta vẫn thường hay biết chắc hẳn là giữa đôi lứa với nhau và giữa người thân trong gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn hai loại khác nữa có trong con người chúng ta là giữa những người bạn thân và với chính mình đấy các bạn ạ.

1. Tình cảm đôi lứa 

Tình cảm giữa 2 cá nhân với nhau có lẽ là điều mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Trong đó chúng ta có thể chia ra được hai phần mà do xã hội ngày càng phát triển đã tạo nên nó. Một là tình cảm nhưng lại dựa trên tình dục nhiều hơn, mối quan hệ có thể làm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cả hai và mối quan hệ thường không lâu dài và đến một thời điểm nào đó sẽ biến mất.

tình cảm
Tình yêu đôi lứa dành cho nhau

Loại thứ hai là tình cảm dành cho nhau thật sự, không chỉ về mặt sinh lý mà còn sự yêu thương, thấu hiểu và hi sinh cho nhau. Loại này có thể hướng hai người đi đến bến bờ hạnh phúc là hôn nhân gia đình. Nếu họ thực sự đã trải qua nhiều thử thách trong tình yêu thì chắc chắn những cặp đôi này rất trọng mối quan này và muốn nó trở nên dài lâu và vĩnh cửu có nó.

Loại thứ nhất thường bắt đầu bằng niềm đam mê, sở thích, ham muốn và hấp dẫn lẫn nhau, thu hút lẫn nhau. Chúng không nhất thiết để phải tiến triển đến loại tình yêu lâu dài và có thể kết thúc trong êm đẹp. Còn loại thứ hai là tình yêu thực tế, tình yêu dựa trên sự cam kết với đối phương và cũng là những mong muốn sâu bên trong của ta muốn chăm sóc, bảo vệ, nuôi dưỡng đến suốt cuộc đời.

2. Tình cảm gia đình

tình cảm
Sự yêu thương giữa người thân trong gia đình

Tình cảm này là tình yêu thương được chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình và đôi khi là bạn bè đã quá thân quen với gia đình chúng ta từ thời ấu thơ cho đến bây giờ.Nó được sinh ra bở máu, ký ức ban đầu và sự quen thuộc của chúng ta nó làm chúng ta muốn bảo vệ dù cho có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Bởi vì tình cảm này có lòng trắc ẩn sâu bên trong con người, vô hình nếu là người thân của nhau thì cho dù người đó có làm chuyện xấu xa đến mấy chúng ta vẫn muốn bỏ qua cho họ. Gia đình là nơi yêu thương, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ là nguồn sức mạnh to lớn để hướng con người đến với hạnh phúc của chính bản thân mình. 

Tuy nhiên, đừng bao giờ quá bao dung với họ nếu họ thực sự đã làm chuyện gì đó quá xấu xa. Cho họ nhìn ra những sai lầm, không lầm đường lạc lối nữa đó mới là tốt cho họ đừng lý do là gia đình để dung túng họ làm điều sai trái nhé.

3. Tình bạn bè

tình cảm
Sự tin tưởng giữa bạn bè với nhau

Nhiều người thường hay lầm tưởng giữa tình cảm bạn bè và tình yêu đôi lứa. Thứ mà cho bạn cảm giác gần gũi muốn thân thiết với người đó để có thể tâm sự về những điều mà bạn đã muốn nói từ rất lâu. Là người cho bạn sự tin tưởng, cảm giác không muốn giấu họ bất cứ điều gì và bạn muốn họ cũng có thể chia sẻ để tình cảm giữa hai người tốt hơn. Đây chính là tình bạn giữa bạn bè với nhau.

Có sự tôn trọng giữa cả hai người, ở bên cạnh họ cho bạn sự thoải mái, tự nhiên làm chính con người của bạn. Nếu tình cảm bạn dành cho một người mà ở bên cạnh họ bạn muốn hoàn hảo hơn, có sự ngại ngùng khi bên cạnh họ thì đây mới là tình yêu đôi lứa, bắt đầu từ thích và đến một lúc nào đó sẽ trở thành tình yêu.

Tình bạn này có thể có tác động không kém gì mối quan hệ lãng mạn, yêu đương. Độ sâu của nỗi đau và mất mác một tình bạn đẹp cũng không chẳng vừa so với tình yêu. Những thách thức, tan vỡ, đau đớn này đôi khi còn hơn cả khi bạn chia tay với người yêu của mình. Chính vì thế, hãy dành những phút giây bên nhau thật chất lượng nhất sự tổn thương xảy ra mà nhiều bạn không thể thấy được sẽ đánh mất đi tình bạn đẹp của cả hai đấy nhé.

4. Tình cảm dành cho chính bản thân mình

tình cảm
Yêu chính bản thân mình nhiều hơn

Tình cảm này thực sự nhiều bạn không nhận ra được, yêu chính bản thân mình trước thì mới có thể yêu thương những người xung quanh mình. Mối quan hệ của bạn với chính bản thân mình rất quan trọng và nó cần được bạn nhận thức, hiểu và nuôi dưỡng. 

Điều đầu tiên nuôi dưỡng tình cảm này là sự tự tin về bản thân sau đó là lòng tự trọng bởi vì hai thứ này là cái bạn tương tác với thế giới. Cuối cùng là yêu bản thân mình hơn, chăm sóc bản thân thật tốt cả về bên ngoài lẫn bên trong thì bạn mới có được những thứ tình cảm mà bạn mong muốn có nó. Chăm sóc yêu thương và làm những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái là được.

Dù là tình cảm nào trên đây thì mỗi một người đều mong muốn hạnh phúc nhất khi bên cạnh nó. Vậy muốn được như thế thì trước tiên hãy yêu bản thân mình trước đi, yêu gia đình đi thì những thứ tình cảm kia tức khắc sẽ đến với bạn thôi nhé.