Tóm Tắt Nội Dung Phim Hoạt Hình Hắc Quản Gia – Có Đáng Xem?

Hắc quản gia

Kuroshitsuji (tên tiếng Anh là Hắc quản gia) là một loạt phim hoạt hình được sản xuất tại Nhật Bản được biết đến như một anime. Anime dựa trên manga cùng tên do Yana Toboso viết và minh họa. Black Butler kể từ khi nó là manga (2007) và anime phát hành vào tháng 10 năm 2008 đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ theo dõi. Bộ truyện đã in và bán được hơn mười triệu bản chỉ riêng tại Nhật Bản.

Phần đầu tiên dài 24 tập và vì thành công vang dội, nó đã kéo dài phần thứ hai được phát sóng vào năm 2010 kéo dài 12 tập với hai nhân vật chính mới.

Nội dung bộ phim

Câu chuyện bắt đầu ở London thời Victoria trong dinh thự của bá tước Phantomhive lừng lẫy và đó là thiếu gia Ciel Phantomhive ở tuổi 12. Tuy nhiên, vào đêm sinh nhật thứ 10 của Ciel Phantomhives, cha mẹ anh đã bị giết, một ngọn lửa nhấn chìm dinh thự của cậu và cậu bị bắt bởi một tổ chức bí ẩn.

Sau một tháng chịu đựng sự tra tấn dã man, Ciel trở về dinh thự hiện đã được xây lại với một người quản gia mặc đồ đen tên là Sebastian Michaelis. Đối với những người khác, có vẻ như Sebastian chỉ đơn giản là quản gia giỏi nhất thế giới, từ việc đoán trước được việc các cậu chủ trẻ cần phải thực hiện cho đến vô số các vấn đề khác.

Họ không nhận ra rằng Sebastian thực sự là một con quỷ mà Ciel đã giao ước rằng cậu sẽ đổi linh hồn của mình cho quỷ, thay vào đó chúng sẽ giúp cậu trả thù.

Hắc quản gia

Khế ước chết người

Cho đến khi điều ước của Ciels được hoàn thành (trả thù), Sebastian sẽ phục vụ chủ nhân hợp pháp của mình với tư cách là quản gia. Đây là quy tắc của khế ước Faustian (khế ước ràng buộc một con quỷ với một con người): Những con quỷ này sẽ trở thành vũ khí phục tùng cho chủ nhân của nó (con người) để thể hiện sức mạnh của mình với những kẻ yếu ớt.

Nguyên tắc cơ bản của khế ước này là con quỷ này phải tuân lệnh chủ nhân, người mà đã triệu hồi con quỷ, miễn là hợp đồng này còn hiệu lực (không quan trọng mệnh lệnh đó là gì).

Khi con quỷ đã thực hiện xong mệnh lệnh đó, nó sẽ ăn linh hồn của chủ nhân như một cách trả công cho khế ước này. Nó sẽ tận hưởng cái chết dần chết mòn của chủ nhân.

Hắc quản gia

Hài kịch?

Mặc dù đọc sơ qua nội dung bộ phim Hắc quản gia ta có cảm giác rất đen tối ở đây nhưng thật chất phần lớn nội dung bộ phim đều là hài kịch, từ hài hước đến châm biếm. Nhưng tất nhiên là bộ này sẽ có những đoạn vô cùng kịch tính, đen tối và kinh dị. Mình rất thích sự thay đổi mạch cảm xúc của bộ phim, không bị lẫn tạp nham, đoạn cao trào và gay cấn thì không bị xen lẫn bởi những tình huống hài lố bịch mà các nhân vật sẽ châm biếm nhau tạo nên tiếng cười mỉa mai.

Tất cả những đặc điểm này kết hợp với nhau, chỉ từ những thứ đơn giản ,đã làm cho nó trở thành một kiệt tác. Mọi thứ đều được làm rất tốt và bạn có thể nói với mọi người rằng hãy cho những câu thoại của nhân vật vô số suy nghĩ và phân tích nó. Hắc quản gia có tỷ lệ phát lại rất cao, nó liên tục cung cấp cho người xem các yếu tố câu chuyện mới và thông tin mà bạn có thể suy ngẫm và do đó bạn có thể thay đổi cách bạn xem một số cảnh hoặc tập cụ thể.

Kết luận

Mình biết sẽ có những bộ anime/manga vô nghĩa và khá là “trẻ con” để mà coi, nhưng cũng sẽ có những bộ mang rất nhiều giá trị cảm xúc cũng như đạo đức nhân văn, điển hình như Hắc quản gia. Nếu chưa từng thưởng thức bộ phim này thì bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé.