Tổng Hợp Những Câu Slogan Hay Kinh Điển Đến Từ Các Thương Hiệu Đình Đám

những câu slogan hay

Slogan là một trong những chiêu thức marketing bắt buộc phải có của thương hiệu. Slogan là một công cụ vô cùng quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp “tỏ tình” hiệu quả với khách hàng. Những câu slogan kinh doanh hay sẽ giúp thương hiệu của bạn “đánh” trực tiếp vào lòng khách hàng. Bài viết tổng hợp một số slogan hay từ các thương hiểu nổi tiếng trong và ngoài nước.

1. Điều kiện để một câu trở thành Slogan thương hiệu

Đầu tiên, một doanh nghiệp muốn tạo ra một câu slogan hay thì phải có một mục tiêu nhất định để hướng tới. Tiếp theo, dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí khách thì phải ngắn gọn, súc tích và quan trọng nhất là dễ hiểu. Nếu không có yếu tố này, khẩu hiệu sẽ không còn là khẩu hiệu, bởi vì không khách hàng nào lại bỏ công sức ra để nhớ một dòng khẩu hiệu dài “một cách tò mò”.

Không gây khó chịu là một yếu tố quan trọng khác cần nhớ. Nó có thể gây ảnh hưởng, thậm chí xúc phạm đến người khác dù chỉ là một bộ phận nhỏ khách hàng. Cuối cùng, nhấn mạnh lợi ích của sản phẩm: Một câu slogan hay phải thể hiện được tính năng và lợi ích của khách hàng sử dụng sản phẩm của họ. Những điều này sẽ thu hút khách hàng của bạn tiếp cận với thương hiệu giúp họ trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp.

Những yếu tố trên là điều kiện cơ bản để tạo nên một khẩu hiệu. Việc tạo ra một câu slogan hay, gây ấn tượng với người tiêu dùng không hề đơn giản, điều này buộc doanh nghiệp phải có một thông điệp ấn tượng, có thể khơi gợi trí tưởng tượng của khách hàng về dịch vụ sản phẩm. của tôi. Những câu slogan hay sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và truyền cảm hứng để tạo nên những thông điệp thương hiệu đắt giá.

“Một slogan cần “đủ dài” để kết nối cảm xúc với khách hàng”- Al Ries – Người cha đẻ của định vị thương hiệu

2. Top những câu Slogan vượt thời gian

2.1. Nâng niu bàn chân Việt – Bitis

những câu slogan hay
Những câu slogan hay về kinh doanh – biti’s (Nguồn: Bitis)

Có thể nói đây là một câu slogan kinh điển của Bitis đã làm lay động trái tim bao thế hệ. Để hỏi có bao nhiêu người nhận ra câu trích dẫn này từ thương hiệu nào, chắc chắn một điều với bạn là cứ 10 người thì sẽ có 9 người biết đến chúng. Bitis đã tạo ra một khẩu hiệu hoàn hảo bao gồm những ý nghĩa và ý nghĩa quan trọng. Nhắc đến Bitis, người ta sẽ nhớ đến slogan của hãng. Một thương hiệu Việt Nam làm rất tốt về mặt chiến lược marketing, giúp định vị thương hiệu trong lòng khách hàng.

2.2. Khơi nguồn sáng tạo – Trung Nguyên

Đây cũng là thương hiệu Việt mang slogan hay ra thị trường. Sự đúng đắn của Trung Nguyên khi chuyển từ câu “Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo mới” thành “Khơi nguồn sáng tạo” như hiện nay. Triết lý của Trung Nguyên thể hiện tất cả qua câu nói này, nó ngắn gọn, dễ hiểu và dễ thấm vào lòng người đọc mỗi khi đọc. Điều này khiến slogan của Trung Nguyên đã lay động được người tiêu dùng trên thị trường trong nhiều năm qua.

2.3. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu – Prudential

những câu slogan hay
Những câu slogan hay về kinh doanh – Prudential  (Nguồn: Prudential)

Một doanh nghiệp gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 1995 của thế kỷ trước. Có thể thấy đây là một câu slogan khơi gợi cho khách hàng rất nhiều suy nghĩ. Sự phổ biến của khẩu hiệu này đã trở thành chủ đề chế ảnh của giới trẻ, những câu nói ngẫu nhiên trở thành một hình thức PR miễn phí cho các doanh nghiệp. Và khẩu hiệu “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” đã trở nên rất phổ biến và mỗi khi được nhắc đến, câu khẩu hiệu của Prudential chắc chắn sẽ phải lọt vào danh sách những câu khẩu hiệu hay nhất.

2.4. Vị ngon trên từng ngón tay (It’s finger lickin’s good) – KFC

những câu slogan hay
Những câu slogan hay về kinh doanh – KFC Slogan hay về bán hàng – (Nguồn: KFC)

KFC là một ví dụ điển hình, nhắc đến slogan “Hương vị trên từng ngón tay”, người ta liên tưởng ngay đến thương hiệu thức ăn nhanh KFC. Sau gần 50 năm được đưa vào sử dụng, năm 2011, KFC đã sử dụng khẩu hiệu mới “So Good”. Mặc dù slogan mới có ưu điểm ngắn gọn hơn slogan cũ nhưng về tổng thể, rõ ràng slogan cũ sẽ ấn tượng và được lòng khách hàng hơn. Chính vì vậy, dù không còn là slogan của hãng nhưng khi nhắc đến KFC, người ta vẫn ấn tượng với câu nói đã đi vào tâm trí của bao thế hệ.

2.5. Hãy khác biệt (Think Different) – Apple

những câu slogan hay
Slogan của hãng Apple – (Nguồn: Apple.Inc)

Steve Job không bao giờ giới hạn khả năng sáng tạo của mình trong bất kỳ bối cảnh nào. Khi Steve Job trở lại Apple, công ty đã thực hiện một chiến dịch cực kỳ thành công, với khẩu hiệu đơn giản: “Think Different. Trong khi các thương hiệu khác có khẩu hiệu rất phổ biến như Intel (Intel Inside – Bên trong Intel) được ưa chuộng, thì “Hãy trở nên khác biệt” của Apple “thậm chí còn tác động nhiều hơn đến tâm trí người tiêu dùng. Nó hiện là hình mẫu cho các công ty muốn sự hoàn hảo từ sản phẩm cho các chiến dịch tiếp thị.

2.6. Tiếp nguồn sinh khí (Energizing life) – FPT

Để góp phần tạo nên những câu slogan hay nhất này, có thể xem FPT là công ty phần mềm và công nghệ nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. “Tiếp sức” có nghĩa là sản phẩm của FPT và người dùng sẽ được FPT phát huy và tạo nên những thành công, cùng nhau xây dựng nền tảng cho một tương lai tốt đẹp nhất. Với hình ảnh cá nhân tương đồng với slogan mới của thương hiệu FPT, việc truyền thông hệ thống nhận diện thương hiệu mới của FPT khá tốt trong một số sự kiện, công trình nhằm tạo dấu ấn về FPT trong lòng khách hàng và cộng đồng. .

2.7. Cứ làm đi (Just do it) – Nike

Xét về độ nhận diện thương hiệu, không gì có thể so sánh với ông lớn Nike trên mặt trận Slogan. Câu slogan của Nike đã đi vào kinh điển khi là một trong những câu nói được nhiều người yêu thích, nói đến “Just do it” là nhắc đến Nike. Bản thân Nike là một công ty chuyên bán quần áo thể thao, đồ thể thao và giúp mọi người vận động thể chất. Chính vì vậy, câu slogan được giới chuyên môn đánh giá là “truyền động lực” cho con người, khiến họ dám nghĩ dám làm, năng động hơn, với ý đồ Nike rằng sản phẩm Nike sẽ giúp khách hàng mang lại. Họ đạt đến những tầm cao mới và cùng Nike bước đến những điều mới.

những câu slogan hay
Slogan Nike (Nguồn: deskbg.com)

2.8. Nơi hạnh phúc nhất trên trái đất (The happiest place on earth) – Disneyland

Disneyland là công viên giải trí hàng đầu nổi tiếng trên toàn thế giới, với sự “hậu thuẫn” của Walt Disney, các sản phẩm của công viên gắn liền với những nhân vật rất gần gũi như chuột Mickey, vịt Donald, công chúa Disney… Với bản chất là một công viên dành cho các nhóm tuổi thấp hơn, chiến lược Marketing của Disneyland nhằm tạo ra một khẩu hiệu dễ nhớ và gây thiện cảm với mọi lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi trẻ. Slogan hay về kinh doanh không thể không nhắc đến Disneyland “Nơi hạnh phúc nhất trái đất” khiến khách hàng mỗi lần đọc đến đều nhớ đến và hình dung về công viên thú vị nhất hành tinh.

những câu slogan hay
(Nguồn: Mental Floss)

2.9. Kết nối mọi người (Connecting people) – Nokia

Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao của Nokia nhưng khi nhắc đến Nokia chúng ta không thể nào quên hình ảnh hai bàn tay nối liền nhau. Vào thời kỳ sơ khai, khẩu hiệu “Connecting People” dường như đã trở nên rất quen thuộc với khách hàng. Câu khẩu hiệu ngắn gọn nhưng thông minh này thể hiện tiêu chí của công ty, đó là kết nối tất cả mọi người, xóa bỏ rào cản, khoảng cách với nhau. Có thể nói Nokia đã rất nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh của mình thông qua khẩu hiệu này bằng cách không ngừng tạo ra những sản phẩm mới với nhiều tính năng và ứng dụng mới với giá cả hợp lý, phù hợp với mọi tầng. tầng lớp khách hàng. Nhờ đó, thương hiệu Nokia đã trở thành biểu tượng quen thuộc với mọi người.

những câu slogan hay
Slogan nokia (Nguồn: Seeking Alpha)

2.10. Thật sự thiên nhiên – TH True Milk

Một trong những điểm nhấn cho thương hiệu TH True Milk chính là khẩu hiệu với thông điệp “Thật tự nhiên”. Thông qua thông điệp này, công ty TH Milk muốn nhấn mạnh rằng các sản phẩm sữa của công ty đều có nguồn gốc từ đồng cỏ xanh và công nghệ hiện đại tại trang trại TH. Với hàng loạt vụ lùm xùm về sữa bẩn của các thương hiệu sữa trên thị trường, TH đã cho ra đời câu slogan gây tranh cãi. Một là TH tạo ra để nhấn mạnh sữa của mình là “nguyên chất” và khẳng định chất lượng, hoặc đây là chiêu tiếp thị để ám chỉ các đối thủ khác. Dù hiểu theo nghĩa nào thì khi đọc slogan của TH true milk, khách hàng cảm thấy ngay đây là thực sự có thiện cảm, đây là một trong những slogan hay về kinh doanh.

những câu slogan hay
Slogan hay – TH True Milk (Nguồn: TH)

4. Cập nhật thêm những câu slogan hay khác

4.1. Slogan hay cho công ty hoặc nhóm làm việc

Hết mình một tý, vui hết ý

Sinh ra là để tỏa sáng

Chúng tôi là số 2, không ai là số 1

Đã chơi là phải chất

Gieo ý tưởng, gặt thành công

Đột phá để thành công

Kết sức mạnh, nối thành công

Dù bạn không cao, người khác cũng phải nhìn

Giá trị tích lũy niềm tin

Suy nghĩ không cũ về vấn đề không mới

Sức mạnh của giấc mơ

Hiệu quả lan toả niềm tin

Là gia đình, chơi hết mình

Học hết mình, chơi nhiệt tình

4.2. Slogan hay theo từng lĩnh vực

Những câu Slogan hay cho quán cafe

Cafe rang Xay Nguyên Chất

Cafe – hương vị Cuộc sống

Cafe – sống cùng đam mê

Nơi chia sẻ cảm xúc

Trải nghiệm mới, hoài niệm cũ

Have it your way – Thưởng thức theo cách của bạn

Những câu Slogan hay về dược phẩm

Bảo Xuân: gìn giữ nét xuân

Sắc Ngọc Khang: tạm biệt tàn nhang, xua tan vết nám

LIC: giảm cân đẹp dáng, tự tin tỏa sáng

Boganic: bổ gan, giải độc, mát gan

Emhappy: thăng hoa cảm xúc lứa đôi

Siro ho cảm Ích nhi: Giải cảm, Giảm ho, Tiêu đờm

BigBB plus: Mũi họng khỏe, trẻ lớn nhanh

Prospan: thuốc ho cho cả gia đình

Panadol: giảm đau, hạ sốt, không gây buồn ngủ

Vì cuộc sống khỏe đẹp hơn

Chúng tôi chăm sóc sức khỏe của bạn

Feel better – Live longer

Chăm sóc sức khỏe – chia sẻ niềm vui

Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Giữ gìn cuộc sống quý giá

Hạnh phúc cho mọi nhà

Health for life

Lựa chọn vì sức khỏe

Mang bình an đến mọi người

Vì sức khỏe cộng đồng

Những câu slogan hay về chăm sóc khách hàng

Tất cả vì khách hàng

Kề vai sát cánh

Cho đi nhiều hơn mong đợi

Your Passion is our Satisfaction – Đam mê của bạn là sự hài lòng của chúng tôi

Best Service, Right Time, Right People – Dịch vụ tốt nhất, Đúng lúc, Đúng người

Definitely, We can Serve you better – Chắc chắn, chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn

Service is Everywhere – Dịch vụ ở mọi nơi

Service Truly Different – Dịch vụ thực sự khác biệt

Satisfaction is our motto – Sự hài lòng là phương châm của chúng tôi

Service what you deserves – Phục vụ những gì bạn xứng đáng

We Believe in Service, and you Know that – Chúng tôi tin vào dịch vụ của mình, và bạn biết điều đó

Good Space, Good Service – Không gian tốt, dịch vụ tốt

Sharing the Feelings – Chia sẻ cảm xúc

You say, We’ll do it – Bạn yêu cầu, chúng tôi làm

We are here to serve you – Chúng tôi ở đây để phục vụ bạn

Những câu Slogan hay về công nghệ

Nokia: Connecting people – Kết nối mọi người

Apple: Think different – Suy nghĩ khác biệt

Toshiba: In Touch With Tomorrow – Kết nối với tương lai

Adobe: Better by Adobe – Tốt hơn bởi Adobe

AT & T: Reach out and touch someone – Vươn ra và chạm tới ai đó

Dell: Easy as Dell – Dễ dàng như Dell

Hitachi: Inspire the Next – Truyền cảm hứng tiếp theo

Microsoft: Your potential. Our passion – Tiềm năng của bạn. Niềm đam mê của chúng tôi

Nintendo: Born to play – Sinh ra là để chơi

Fujitsu: Possibilities are infinite – Khả năng là vô hạn

Mozilla Firefox: Your web, the way you like it – Trang web của bạn theo cách bạn thích

LG – Life’s Good – Cuộc sống tươi đẹp

Sony – Make believe: Hãy tin tưởng

Cisco – Tomorrow Starts Here: Ngày mai bắt đầu từ đây

Seiko Epson – Exceed Your Vision: Vượt quá tầm nhìn của bạn

Những câu Slogan hay nông nghiệp

Thấu hiểu cây trồng

Sự lựa chọn tốt nhất cho cây trồng

Phụng sự Nông nghiệp Việt

Phát triển cùng nhà nông

Tốt cho đất, khỏe cho cây

Bạn đồng hành với nhà nông

Adding Green to your Life – Thêm màu xanh cho cuộc sống

Grow naturally, Live natural – Phát triển tự nhiên, sống tự nhiên

Moving the World – Thay đổi thế giới

The leader of nature – Lãnh đạo của tự nhiên

Nature for better Future – Tự nhiên vì một tương lai tốt đẹp hơn

Những câu Slogan hay cho siêu thị

Coopmart: Nơi mua sắm đáng tin cậy – Bạn của mọi nhà

Bic C: Giá rẻ cho mọi nhà

Vinmart: An tâm mua sắm mỗi ngày

Walmart: Save Money. Live Better – Tiết kiệm tiền bạc. Sống tốt hơn

H-E-B: Here everything’s better – Ở đây mọi thứ đều tốt hơn

Piggly Wiggly: It feels like home – Cảm giác như ở nhà

Foodland: Think of food, think of Foodland – Nghĩ về đồ ăn, nghĩ về Foodland

Chất lượng vượt niềm tin

Sống tiện nghi, vui thỏa chí

Thích tiện nghi, tùy lựa chọn

Mua sắm cho gia đình

Những câu slogan hay về chất lượng sản phẩm

Hòa Phát: Bừng sáng không gian của bạn

Bitis: Nâng niu bàn chân Việt

VNPT: Cuộc sống đích thực

Vinaphone: Không ngừng vươn xa

Mobifone: Kết nối giá trị – khơi dậy tiềm năng

Taxi Mai Linh: Tất cả vì khách hàng

Vietnam Airlines: Sải cánh vươn cao

PUMA: Forever faster

Lavie: Một phần tất yếu của cuộc sống

Comfort: Thơm mát suốt ngày dài năng động

Chinsu: Thơm ngon tới giọt cuối cùng

Slogan hay về mỹ phẩm

Enchanteur: Sự lôi cuốn kỳ diệu

L’Oreal: Because you’re worth it – Bởi vì bạn xứng đáng

Olay: Love the skin you’re in – Hãy luôn yêu quý làn da của bạn

Dove: The secret of beautiful hair – Bí mật của mái tóc bóng đẹp

Sunsilk: Tóc mềm mượt suốt ngày dài

Vaseline: The Healing Power of Vaseline – Sức mạnh chữa lành của Vaseline

Maybelline: Maybe She’s Born With It, Maybe It’s Maybelline – Có thể cô ấy đẹp tự nhiên, Có thể là nhờ Maybelline

Nâng niu vẻ đẹp Á Đông

Vẻ đẹp tiềm ẩn luôn nằm trong mỗi chúng ta

Bí mật của vẻ đẹp

Vẻ đẹp là sức mạnh

Đẹp mãi với thời gian

Vẻ đẹp vượt thời gian

Kết luận

Slogan là khẩu hiệu thương mại giúp thương hiệu kết nối gần hơn đến khách hàng. Khách hàng có nhớ và ấn tượng đến thương hiệu của bạn hay không một phần không nhỏ nhờ vào những câu khẩu hiệu dễ nhớ và ấn tượng. Những câu slogan hay về kinh doanh, slogan hay cho công ty ở trên sẽ giúp bạn có “cảm hứng” sáng tạo cho doanh nghiệp những câu ấn tượng và đầy ẩn ý làm lay động trí tưởng tượng khách hàng.