Tổng Thống Trump – Tổng Thống Thứ 45 Vang Danh Của Hoa Kỳ

tổng thống trump

Donald Trump là Tổng thống thứ 45 và hiện tại của Hoa Kỳ. Ông là một ông trùm bất động sản và là một cựu ngôi sao truyền hình thực tế. Năm 1980, tổng thống Trump mở Grand Hyatt New York, nơi đưa ông trở thành nhà phát triển nổi tiếng nhất của thành phố. 

1. Tổng thống Trump là ai?

Năm 2004, tổng thống Trump bắt đầu đóng vai chính trong loạt phim thực tế ăn khách The Apprentice của đài NBC. Trump đã chuyển sự chú ý của mình sang chính trị. Vào năm 2015, ông tuyên bố ứng cử Tổng thống Hoa Kỳ với tấm vé của Đảng Cộng hòa. Sau khi giành được đa số trong các cuộc bầu cử, Trump trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa cho chức tổng thống vào ngày 19 tháng 7 năm 2016. Tháng 11 năm đó, Trump được bầu làm Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Sau khi đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

tổng thống trump
Donald Trump là vị tổng thống hiện nay của nước Mỹ

2. Tiểu sử tổng thống Trump

Donald John Trump sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946, tại Queens, New York. Cậu là một đứa trẻ năng động, quyết đoán. Trong những năm 1950, sự giàu có của Trump đã tăng lên nhờ sự bùng nổ bất động sản thời hậu chiến. Trump được mẹ nuôi dạy theo phái Trưởng Lão. Và ông xác định là một người theo đạo Tin lành chính thống.

Năm 13 tuổi, cha mẹ Trump gửi anh đến Học viện Quân sự New York. Với hy vọng kỷ luật của trường sẽ truyền năng lượng cho anh theo hướng tích cực. Anh ấy đã làm tốt ở học viện, cả về mặt xã hội và học tập. Ông đã vươn lên trở thành một vận động viên ngôi sao. Ngoài ra, ông còn là thủ lĩnh sinh viên vào thời điểm tốt nghiệp năm 1964.

Trump vào Đại học Fordham năm 1964. Ông chuyển sang Trường Tài chính Wharton thuộc Đại học Pennsylvania hai năm sau đó. Cuối cùng, ông tốt nghiệp năm 1968 với bằng kinh tế.

Trong những năm học đại học, Trump làm việc tại công ty kinh doanh bất động sản của cha mình vào mùa hè. Ông cũng bảo đảm hoãn giáo dục cho quân dịch chiến tranh Việt Nam; và cuối cùng là hoãn y tế 1 năm sau khi tốt nghiệp. 

3. Tài sản

Trong những năm qua, giá trị tài sản ròng của tổng thống Trump đã là chủ đề tranh luận của công chúng. Vì Trump đã không công khai bản khai thuế của mình. Nên không thể xác định rõ ràng sự giàu có của ông trong quá khứ hay ngày nay. Tuy nhiên, tổng thống Trump đã định giá các doanh nghiệp của mình ít nhất là 1,37 tỷ đô la trên biểu mẫu công khai tài chính liên bang năm 2017. Do Văn phòng Đạo đức Chính phủ xuất bản. Biểu mẫu tiết lộ năm 2018 của Trump đặt doanh thu của ông trong năm tối thiểu là 434 triệu đô la từ tất cả các nguồn.

Năm 1990, Trump khẳng định giá trị tài sản ròng của mình ở khu vực lân cận là 1,5 tỷ USD. Vào thời điểm đó, thị trường bất động sản suy thoái. Làm giảm giá trị và thu nhập từ đế chế của Trump. Các Tổ chức Trump đòi hỏi một truyền khổng lồ của các khoản vay để giữ cho nó khỏi bị sụp đổ. Một tình huống đặt ra câu hỏi về việc liệu công ty có thể tồn tại tình trạng phá sản. Một số nhà quan sát cho rằng sự sa sút của Trump là biểu tượng cho nhiều sự vượt trội về kinh doanh, kinh tế và xã hội đã nảy sinh trong những năm 1980.

4. Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 với Clinton

Tổng thống Donald Trump đã trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa cho chức tổng thống. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 chống lại bà Clinton của đảng Dân chủ. Bất chấp các cuộc thăm dò và dự đoán của giới truyền thông, ông đã giành được đa số phiếu đại cử tri đoàn trong một chiến thắng đáng kinh ngạc vào ngày 8 tháng 11 năm 2016. Mặc dù thua Hillary Clinton gần 2,9 triệu phiếu bầu. Nhưng Trump đã giành được chiến thắng của mình với tư cách là tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

tổng thống trump
Ông đã vượt qua Hillary Clinton và trở thành tổng thống

Sau một trong những cuộc chạy đua tranh cử tổng thống gây tranh cãi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, việc Trump lên nắm quyền tổng thống được coi là một lời từ chối vang dội đối với nền chính trị thành lập của tầng lớp lao động và công nhân Mỹ.

Bài viết trên là một số thông tin về tổng thống Trump. Hy vọng sẽ cho bạn thêm thông tin hữu ích.