Top 5 Phần Mềm Check Đạo Văn Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Phần mềm check đạo văn

Phần mềm check đạo văn là một công cụ khá là hữu ích giúp người viết kiểm tra được nội dung bài viết của mình để loại bỏ những đoạn văn chưa được chất lượng. Hôm nay, cùng chúng mình tìm hiểu phần mềm check đạo văn là gì và top những phần mềm tốt nhất hiện nay nhé.

1. Phần mềm check đạo văn là gì?

1.1. Đạo văn là gì?

Đạo văn là hành động sao chép y nguyên từ ngữ, nội dung của người khác mà không ghi rõ nguồn gốc cũng như được sự chấp thuận của tác giả. Nếu nhìn trên một khía cạnh rộng hơn, điều này đã vi phạm vào quyền sở hữu trí tuệ.

Ở những nước tiên tiến và phát triển trên thế giới thì việc đạo văn không chỉ là sao chép nội dung mà còn được đề cập theo nhiều kiểu đạo văn tinh vi khác như: đạo văn ý tưởng, đạo văn theo cấu trúc bài viết, bịa đặt các số liệu luận văn, luận án…

1.2. Phần mềm check đạo văn

Những bài viết chất lượng phải hội tụ rất nhiều yếu tố và tuyệt nhiên không được vi phạm vấn đề đạo văn. Kể như trong SEO content chất lượng được xem như “tài nguyên vàng” hay trong những nội dung quan trọng hơn như luận văn, luận án, thay vì người check phải kiểm tra thủ công xem nội dung đó có đạo văn không thì phần mềm check đạo văn là một công cụ tuyệt vời ở khía cạnh này.

2. Top 5 phần mềm check đạo văn tốt nhất

Phần mềm kiểm check đạo văn hay kiểm tra đạo văn là một công cụ vô cùng hữu ích. Tùy vào từng công cụ khác nhau thì công dụng và hiệu quả kiểm tra nội dung của những công cụ này cũng là khác nhau. Hiện nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra đạo văn khác nhau và chúng mình đã tổng hợp được top 5 phần mềm tốt nhất dưới đây.

2.1. Phần Mềm Check Đạo Văn Plagiarism Checker X

Phần mềm check đạo văn
Phần mềm Plagiarism Checker X

Plagiarism Checker X là phần mềm chuyên hỗ trợ học sinh cũng như sinh viên kiểm tra vấn đề sao chép nội dung trong bài tập, tài liệu của mình để phát hiện tình trạng có đạo văn hay không từ đó tìm ra nguồn gốc, trích dẫn chính xác và cuối cùng là đạt kết quả học tập tốt nhất. Đối với các thầy cô giáo, phần mềm này có thể được dùng để kiểm tra đạo văn trong tài liệu nghiên cứu của chính mình và trong bài tập của học sinh. Tính năng Bulk Search của Plagiarism Checker X của cho phép thầy cô kiểm tra được nhiều tài liệu đồng thời từ đó phát hiện đạo văn trong tài liệu và các ấn phẩm đã phát hành.

Với các nhà xuất bản bài viết trên mạng, nhà văn và nhà báo đăng tải nội dung trên các website thì việc có những nội dung độc đáo, mới mẻ lại càng trở nên quan trọng. Bất kể bạn là một blogger hay chuyên viên viết nội dung thì đây là một công cụ tuyệt vời sẽ hỗ trợ bạn tránh khỏi khiếu nại sao chép nội dung và phí bồi thường.

Ngoài ra cách sử dụng Plagiarism Checker X cũng không có gì phức tạp. Bạn có thể paste đoạn văn bản muốn quét và sau khi quét trên web, chương trình sẽ trả về cho bạn các kết quả trùng khớp. Ghi rõ mục đích bạn muốn quét đoạn văn hay toàn bộ cả trang hoặc bạn cũng có thể upload tài liệu ở hầu hết các định dạng được phần mềm này hỗ trợ như DOC, DOCX, RTF, PDF và văn bản thuần chữ. Công cụ này không giới hạn số trang kiểm tra nhưng chỉ hiển thị được cho người dùng thấy 15 trang đầu tiên trên website vi phạm cũng khá đủ để xem website đó có vi phạm bản quyền hay không.

Các tính năng chính và hữu ích của Plagiarism Checker X là:

 • Kiểm tra và xác định chính xác nội dung bị đạo văn.
 • Tính toán số phần trăm nội dung đạo văn.
 • Xuất ra kết quả báo cáo trong vài giây.
 • Quét trên nhiều phương tiện chứa tài liệu.

Linh tải phần mềm check đạo văn Plagiarism Checker X tại đây: https://taimienphi.vn/download-plagiarism-checker-x-18856#showlink

 2.2. Phần Mềm Check Đạo Văn Turnitin

Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin được phát triển bởi một công ty nước ngoài nhưng hiện tại nó đã hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Việt nên việc kiểm tra trở nên dễ dàng và chính xác hơn với người dùng Việt.

Cơ sở dữ liệu của phần mềm này cực kỳ lớn bao gồm hơn 45 tỷ trang web, hơn 337 triệu bài viết của sinh viên và hơn 130 triệu bài viết từ những cuốn sách và các ấn bản học thuật.

Phần mềm check đạo văn
Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin

Sử dụng công cụ Turnitin giúp bạn biết được kết quả, số liệu rõ ràng và cho biết chi tiết bao nhiêu % trong bài làm của người viết trùng khớp với nội dung từ cơ sở dữ liệu của Turnitin, từ đó người check có thể nhanh chóng biết được bao nhiêu phần của bài làm đó là sáng tạo bao nhiêu phần là sao chép.

Ngoài ra, phần mềm kiểm tra văn này cũng sẽ lưu giữ định dạng gốc của bài viết, cho phép người kiểm tra có thể xem được văn bản, cách định dạng, hình ảnh cũng như bố cục nguyên gốc.

Ngoài ra, nội dung sao chép được đánh dấu và ám hiệu bằng màu nổi bật cùng với nguồn nguyên gốc xuất hiện cũng như phần trăm nội dung xuất phát từ nguồn đó.

Một số ưu điểm có thể kể thêm của Turnitin là:

 • Thời gian kiểm tra cực kỳ nhanh chóng, có kết quả ngay lập tức.
 • Cho phép kiểm tra toàn bộ nội dung dài, không sai, thiếu sót.

Link tải phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin: https://taimienphi.vn/download-turnitin-76914

2.3. Phần Mềm Check Đạo Văn Viper

Viper đã tự gọi mình là một phiên bản “thay thế Turnitin” bởi vì ứng dụng này cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này cũng quét một cơ sở dữ liệu cực kỳ lớn của các bài luận học thuật và các nguồn trực tuyến khác, trang web cùng với đó là cửa sổ chức năng so sánh hiện tượng đạo văn.

Để ra được kết quả quét chính xác và nhanh chóng, người dùng Viper cần lựa chọn loại nội dung văn bản mà mình tải lên (ví dụ như giáo dục, tài chính,, văn học, thư xin việc hay tiểu luận…) thêm nữa là cần lựa chọn vùng gần mình nhất để ứng dụng này sử dụng máy chủ địa phương, điều này giúp tăng tốc độ quét nội dung và cho độ chính xác một cách cao nhất.

Phần mềm check đạo văn
Phần mềm kiểm tra đạo văn Viper

Trong quá trình kiểm tra trên Viper, bạn sẽ thấy chi tiết các thông tin về số từ hay mức độ đạo văn cũng như là in hoặc xóa file đó nếu bạn muốn. Một đặc điểm rất hay của ứng dụng này chính là nếu như văn bản được tải lên có nhỡ đạo văn từ một nguồn nào khác, nó sẽ thực hiện so sánh song song đồng thời cả 2 văn bản, giúp người check dễ dàng tìm ra các đoạn giống nhau.

Một số điểm chính của phần mềm check đạo văn Viper là:

 • Hoàn toàn sử dụng miễn phí.
 • Chính xác gần như đến 100%.
 • Kiểm tra nội dung bằng cách so sánh với khoảng 10 tỷ nguồn.
 • So sánh song song cả văn bản gốc và văn bản bị đạo văn.
 • Quét và so sánh với các file của máy tính, trên Internet.
 • Giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng.
 • Phần mềm có thể tự tạo báo cáo sau khi quét xong.
 • Lựa chọn khu vực và nội dung văn bản để giới hạn quá trình tìm kiếm từ đó nhận được kết quả nhanh chóng.

Link tải phần mềm Viper: https://taimienphi.vn/download-viper-76916

2.4. Phần Mềm Check Đạo Văn CopyScape

Khác một chút so với các ứng dụng trên, CopyScape chỉ cho phép người dùng kiểm tra nội dung đã được đăng tải trên Web. Với tính năng Siteliner, phần mềm kiểm tra này sẽ quét tất cả các bài viết trên mọi website và cho chi tiết các kết quả như tỷ lệ trùng lặp, URL,…

Thao tác kiểm tra vô cùng dễ dàng và tiện lợi, bạn chỉ cần sao chép nội dung mà mình cần kiểm tra vào khung tìm kiếm. Sau chưa đầy 30s Copyscape đã cho ra bảng kết quả hiển thị thông tin, xuất nguồn cực kỳ chi tiết. Khi biết được đoạn nào, câu nào bị đạo văn từ đó sẽ tiết kiệm được cho bạn kha khá thời gian để chỉnh sửa, hoàn thiện.

Phần mềm check đạo văn
Phần mềm Copyscape

Đây là công cụ “mute have: của người SEO website. Để SEO không bị ảnh hưởng và dựa vào kết quả tìm kiếm, người làm SEO có thể loại bỏ những nội dung không chất lượng, không cần thiết ra khỏi trang web hoặc blog của doanh nghiệp. Thậm chí phần mềm này của quét vô số các website hằng ngày để có thể tìm được nội dung và gửi email cho bạn bất cứ khi nào tìm thấy một bản sao mới,

Phần mềm này có thể cung cấp cho bạn đến 10 kết quả trùng lặp, từ đó tình trạng cá nhân tổ chức nào ăn cắp, sao chép nội dung của bạn, xuất bản trên các trang của họ, đánh cắp lượng truy cập và doanh thu,… những điều này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Tuy nhiên do nhiều tiện ích như vậy nên chi phí người dùng phải bỏ ra để sử dụng phần mềm Copyscape khá là cao vì vậy dù được đánh giá là có chất lượng khá là tốt nhưng nó không được sử dụng phổ biến, rộng rãi như các phần mềm check đạo văn khác.

Link phần mềm kiểm tra đạo văn Copyscape: https://www.copyscape.com/

2.5. Phần Mềm Check Đạo Văn IThenticate

Giống như các phần mềm Turnitin, iThenticate là một dịch vụ được cung cấp bởi Plagiarism.org, phần mềm này chuyên hướng đến những người viết văn bản chuyên nghiệp và những người nghiên cứu học thuật. Nhà xuất bản Oxford University Press là một trong những khách hàng vô cùng nổi tiếng và tiêu biểu sử dụng iThenticate.

Đây là một phần mềm kiểm tra đạo văn cung cấp cho các cá nhân và tổ chức đang xuất bản các tác phẩm bằng văn bản với khả năng phát hiện và ngăn chặn các vấn đề liên quan đến đạo văn và quy kết có thể gây ra thiệt hại cho danh tiếng hoặc hậu quả liên quan đến tài chính và pháp lý của tổ chức.

Phần mềm check đạo văn
Phần mềm iThenticate

Giao diện của iThenticate hiện đang hỗ trợ các ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha Mỹ Latinh, tiếng Nhật tiếng Bồ Đào Nha Brazil, tiếng Hà Lan, tiếng Ý, tiếng Pháp hay cả tiếng Trung giản thể cũng như truyền thống và tiếng Ả Rập.

Phần mềm kiểm tra đạo văn này giúp bạn tìm kiếm nội dung phù hợp với  30 ngôn ngữ như: tiếng Trung (giản thể và phồn thể), Nhật Bản, Thái Lan, Korea, Catalan, Croatia, CH Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Phần Lan, Pháp, Germany, Hungary, Ý, Na Uy (Bokmal, Nynorsk) , Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Serbia, Slovakia, Srilanka, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ả Rập, Hy Lạp, ngôn ngữ Do Thái, Farsi, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Link tải iThenticate: https://taimienphi.vn/download-ithenticate-76915

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn chọn được cho bản thân một phần mềm check đạo văn ưng ý nhất.