Trò Chơi Vương Quyền 8 – Nội Dung Của Mỗi Tập Phim

trò chơi vương quyền 8

Trò chơi Vương Quyền 8 được công bố vào ngày 12 tháng 03 năm 2017. Phần 8 ngắn hơn các phần trước, bao gồm sáu tập, do lượng nội dung câu chuyện còn lại ít hơn. Cũng như giá trị sản xuất tăng lên và thời gian cần thiết để quay lớn hơn so với các phần trước.

1. Giới thiệu phim Trò chơi Vương Quyền 8

1.1. Sản xuất phim Trò chơi Vương Quyền 8

Trong một thời gian vào tháng 01 năm 2017, việc gia hạn phim Trò chơi Vương Quyền 8 bị tạm hoãn vô thời hạn. Do sự bất đồng giữa HBO và các nhà chiếu phim về số lượng tập phim sẽ có. Mặc dù ban đầu Benioff và Weiss nói rằng họ dự định 7 tập cho Phần 7 và 6 tập cho Phần 8. Nhưng rõ ràng có một số phản đối nội bộ rằng họ nên làm nhiều hơn sáu tập.

Vào ngày 26 tháng 9 năm 2017, các đạo diễn cho Trò chơi Vương Quyền 8 đã được xác nhận. Năm tập đầu tiên sẽ được chia cho các đạo diễn David Nutter và Miguel Sapochnik. Fabian Wagner – giám đốc hình ảnh của Sapochnik, xác nhận anh đang thực hiện các tập 3 và 5. Để lại tập 1, 2 và 4 cho Nutter. David Benioff & DB Weiss sẽ tự mình đạo diễn phần cuối của loạt phim. Vì họ đã từng làm đạo diễn cho một số tập trong các mùa truyền hình trước đó.

trò chơi vương quyền 8
Trò chơi Vương Quyền 8 là bộ phim được mong đợi sau thành công của các phần trước

1.2. Quay phim Trò chơi Vương Quyền 8

Phim Trò chơi Vương Quyền 8 chính thức bắt đầu được quay vào ngày 23 tháng 10 năm 2017. Và kết thúc vào ngày 06 tháng 07 năm 2018. Tại Bắc Ireland, quá trình sản xuất bắt đầu vào tháng 10 năm 2017. Trong khi đó, địa điểm quay đã diễn ra tại Winterfell lấy bối cảnh ở Monkey Glass. 

Trong suốt năm 2018, các cảnh quay của Trò chơi Vương Quyền 8 đã diễn ra tại bối cảnh màn hình xanh Magheramorne. Được sử dụng để tái tạo King’s Landing. Quá trình quay phim cũng diễn ra tại các hang động Cushendun. Cảnh quay được nhìn thấy lần đầu tiên trong phần 7. 

Thời gian của từng tập phim trong Trò chơi Vương Quyền 8 này là: Tập đầu tiên có thời gian chạy là 54 phút, tập thứ hai có thời lượng là 58 phút, tập thứ ba có thời lượng là 82 phút. Tập thứ tư và thứ năm có thời gian chạy là 78 ​​phút. Tập thứ sáu có thời lượng 79 phút.

trò chơi vương quyền 8
Bộ phim được sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng

2. Nội dung từng tập trong phim Trò chơi Vương Quyền 8

2.1. Tập 1 của Trò chơi Vương Quyền 8: Winterfell

Mở đầu cho Trò chơi Vương Quyền 8 là phân cảnh khi đến Winterfell Jon và Daenerys biết được đội quân của người chết đã phá vỡ Bức tường. Và Vua bóng đêm chỉ huy Viserion bất tử. Nhà phương Bắc và các đồng minh của họ tập hợp xung quanh Winterfell nhưng không tin tưởng Daenerys và nghi ngờ cam kết gửi quân của Cersei. Euron quay trở lại King’s Landing cùng với Golden Company. Và lôi kéo Cersei để hoàn thiện liên minh của họ. 

Cersei, thông qua Qyburn, thuê Bronn để ám sát Tyrion và Jaime. Theon giải cứu Yara, người sau đó bắt đầu chiếm lại Quần đảo Sắt. Trong khi Theon quay trở lại Winterfell. Ở đó, Jon được đoàn tụ với Arya. Daenerys muốn thưởng cho Sam vì đã cứu Jorah. Sau đó nhận ra rằng cô đã hành quyết cha và anh trai của anh. 

Sam nói với Jon rằng anh thực sự là Aegon Targaryen. Tại House Umber, Last Hearth, Tormund và Beric chạm trán với Edd và các thành viên khác của Night’s Watch. Họ tìm thấy những người cư ngụ trong lâu đài đã chết. Và sức mạnh của Ned Umber được để lại như một thông điệp khủng khiếp. Jaime đến Winterfell, nơi Bran đang đợi anh ta. 

trò chơi vương quyền 8
Phân cảnh Jon và Daenerys gặp nhau là một cảnh đắt giá trong phim

2.2. Tập 2: Hiệp sĩ của Bảy Vương Quốc

Jaime tiết lộ sự lừa dối của Cersei với liên minh Targaryen-Stark và gia nhập hội sau khi Brienne xác nhận danh dự của mình. Daenerys không còn tin tưởng vào phán quyết của Tyrion vì anh ta đã tin Cersei. Nhưng Jorah yêu cầu cô tha thứ cho những sai lầm của Tyrion. 

Daenerys cố gắng giành được sự tin tưởng của Sansa. Nhưng Sansa nói rằng North thề sẽ không bao giờ cúi đầu trước bất kỳ ai nữa. Theon, Edd, Tormund và Beric đến Winterfell, sau báo cáo về sự xuất hiện của đội quân Undead. Bran đề xuất anh ta dụ được Vua bóng đêm, kẻ có ý định tiêu diệt Quạ ba mắt. 

Theon và Ironborn sẽ bảo vệ Bran. Arya quyến rũ Gendry, muốn trải nghiệm điều đó trước khi họ chết. Jaime chính thức cho Brienne làm hiệp sĩ. Jorah thất bại trong việc khuyên can Lyanna Mormont khỏi chiến đấu, và Sam tặng cho Jorah thanh kiếm của tổ tiên House Tarly. Khi Đội quân của Thần chết đến gần, Jon tiết lộ dòng dõi thực sự của mình cho Daenerys, người nhận ra rằng anh ta có tham vọng đối với Ngai sắt.

Đây được xem là một tập phim đặc sắc trong Trò chơi Vương Quyền 8 với nhiều phân cảnh cuốn hút kịch tích. 

2.3. Tập 3 của Trò chơi Vương Quyền 8: The long night

Tập 3 của Trò chơi Vương Quyền 8 có bối cảnh là: Những người sống gặp quân đội của người chết bên ngoài Winterfell. Và các Unsullied nhanh chóng bị áp đảo dù có sự hỗ trợ của rồng lửa. Edd đã bị giết vì cứu Sam. Dưới sự tấn công ác liệt, những người sống sót rút lui vào lâu đài. Melisandre đốt cháy rãnh lửa bao quanh Winterfell để trì hoãn đoàn quân đang tiến lên. 

Jon và Daenerys giao chiến trực tiếp với Vua bóng đêm trên những con rồng của họ. Các chiến binh xâm lược Winterfell áp đảo quân phòng thủ. Lyanna Mormont đã chết khi cố gắng chiến đấu tiêu diệt một kẻ khổng lồ. Beric vì bảo vệ Arya mà hi sinh. Melisandre nói với Arya những gì cô ấy phải làm. Ngay khi đó Jon và Rhaegal hạ gục Vua đêm khỏi Viserion, còn Daenerys và Drogon thiêu sống anh ta bằng lửa rồng nhưng vô tác dụng. Vua bóng đêm tăng cường những người bảo vệ Winterfell, bao gồm cả những người chết được chôn trong hầm mộ. 

Chiến đấu kéo Daenerys khỏi Drogon, và Jorah bị thương vì bảo vệ cô ấy. Sau đó Vua bóng đêm đến Godswood và giết Theon. Ngay khi Vua bóng đêm tiếp cận Bran, Arya phục kích anh ta, đâm ông ta bằng con dao găm thép Valyrian của cô. Kết quả là Vua bóng đêm và White Walkers của ông ta tan vỡ, khiến Viserion và tất cả các chiến binh sụp đổ. 

trò chơi vương quyền 8
Bộ phim nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả

2.4. Tập 4: The Last of the Starks

Tập tiếp theo của Trò chơi Vương Quyền 8 có nội dung như sau:

Những người sống sót để tang và thiêu sống những người chết, sau đó ăn mừng chiến thắng. Trong bữa tiệc, Daenerys nâng cao tâm trạng bằng cách hợp pháp hóa Gendry như một Baratheon, đặt tên cho anh ta là Chúa tể của Storm. Arya nhẹ nhàng từ chối lời cầu hôn sau đó của Gendry trong khi Jaime và Brienne trở thành người yêu của nhau.

Để bảo vệ tuyên bố của mình cho ngai vàng, Daenerys yêu cầu Jon che giấu nguồn gốc thực sự của mình. Bronn đến và đe dọa Jaime và Tyrion, nhưng tha cho họ để đổi lấy lâu đài Highgarden như đã hứa. Jon tiết lộ nguồn gốc thực sự của mình cho Sansa và Arya, thề giữ bí mật cho họ. 

Arya và Chó săn đi đến King’s Landing để trả thù. Tormund trở về phía bắc cùng với Wildlings, đưa Ghost đi theo yêu cầu của Jon. Daenerys và hạm đội của cô ấy lên đường đến King’s Landing, trong khi Jon chỉ huy quân đội phương Bắc. Tại Dragonstone, hải quân của Euron phục kích hạm đội của Daenerys, giết chết Rhaegal bằng con tàu ballistas.

Missandei bị bắt làm con tin. Daenerys cân nhắc việc chiếm lấy King’s Landing bằng cách sử dụng lửa rồng. Varys và Tyrion tranh luận xem Jon có phải là người cai trị tốt hơn Daenerys hay không. Jaime rời đi để trở về Cersei, bất chấp lời cầu xin của Brienne ở lại. Cersei từ chối yêu cầu đầu hàng của Daenerys, và đã chặt đầu Missandei trước khi Daenerys và Grey Worm phẫn nộ.

2.5. Tập 5: The Bell

Trong tập 5 của Trò chơi Vương Quyền 8, Varys thúc giục Jon thúc đẩy yêu sách của mình lên ngai vàng, nhưng Jon từ chối phản bội Daenerys. Sau khi Tyrion tiết lộ âm mưu của Varys, Daenerys hành quyết Varys bằng lửa rồng. Jaime bị bắt, nhưng Tyrion thả anh ta ra để Jaime có thể thuyết phục Cersei đầu hàng thành phố và sau đó cùng nhau trốn thoát khỏi Westeros. 

Jaime, Arya và Chó săn từng xâm nhập vào King’s Landing. Cưỡi Drogon, Daenerys tiêu diệt Hạm đội Sắt và hầu hết các tuyến phòng thủ của thành phố, cho phép quân đội của cô tiến vào. Lực lượng của Cersei nhanh chóng bị áp đảo và thành phố ra hiệu đầu hàng, nhưng Daenerys tức giận bắt đầu san bằng thành phố, đốt cháy binh lính và dân thường. 

Quân đội đồng minh đi theo sự dẫn dắt của cô, tàn sát bất cứ ai trên đường đi của họ, khiến Tyrion và Jon kinh hoàng. Jaime giết Euron nhưng bản thân lại bị trọng thương. Chó săn thuyết phục Arya từ bỏ mối quan hệ lâu năm của mình chống lại Cersei và tự cứu mình.

Sau đó anh ta đối đầu với Mountain. Hai anh em chiến đấu với nhau, cuối cùng đã bỏ mạng sau khi rơi từ một tòa tháp xuống biển lửa. Cersei và Jaime đoàn tụ nhưng bị giết khi Red Keep sụp đổ vào họ. Jon kêu gọi rút lui trong bối cảnh các thường dân điên cuồng chạy trốn khỏi sự tàn phá. 

trò chơi vương quyền 8
Những tình tiết trong phim đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả

2.6. Tập 6: The Iron Throne

Jon kinh hoàng khi Unsullied hành quyết những người lính bị bắt theo lệnh của Daenerys. Tyrion tìm thấy Jaime và Cersei đã chết trong đống đổ nát. Daenerys tập hợp Unsullied và Dothraki, tuyên bố cô sẽ dẫn dắt họ “giải phóng” toàn bộ thế giới. Tyrion từ chức Hand và bị bỏ tù vì tội phản quốc. 

Arya và Tyrion cảnh báo riêng với Jon rằng Daenerys là mối đe dọa đối với anh, House Stark và mọi người. Jon đối đầu với Daenerys. Không thể ngăn cản con đường hủy diệt của cô, Jon đã giết cô trong đau đớn. Drogon rất tức giận và làm tan chảy Iron Throne, sau đó mang xác Daenerys đi. 

Sau đó, Tyrion đề xuất rằng tất cả các vị vua trong tương lai sẽ được lựa chọn bởi các nhà lãnh đạo Westerosi, thay vì kế vị gia đình. Bran Stark được xưng tụng là Vua Bran the Broken. Ông trao cho miền Bắc độc lập với tư cách là một vương quốc và bổ nhiệm Tyrion làm dưới trướng của mình. Jon bị kết án đến Night’s Watch để xoa dịu các Unsullied, người đã lên đường đến Naath, quê hương của Missandei.

Tóm lại, Trò chơi Vương Quyền 8 là phần kết cho cả series phim trước đó. Tuy nhận được rất nhiều luồng ý kiến trái chiều và hầu hết đều là cho là phần này không hay như các phần trước. Thế nhưng, tùy theo các quan điểm của từng người, Trò chơi Vương Quyền 8 vẫn là một bộ phim mang lại hiệu quả cao.